Nếu không muốn già nhanh và sức khỏe suy yếu ở độ tuổi 35-40, bác sĩ khuyên bạn nên tăng cường những thực phẩm quen thuộc này

Để ngừa lão hóa và tăng cường sức khỏe, chuyên gia dinh dưỡng khuyên chị em phụ nữ nên bổ sung những thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày. Những thực phẩm đó là gì? Hãy cùng Yến Sào Phố Núi liệt kệ trong bài viết này nhé!

Bước vào độ tuổi 35-40, hầu như tất cả phụ nữ đều có ý thức bảo vệ nhan sắc và sức khỏe khi những vết nhăn trán, vết chân chim đuôi mắt, vết nhăn cổ, hõm mắt… dần dần lộ rõ, nếu không can thiệp kịp thời thì những khuyết điểm ấy khó lòng khắc phục. Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò cực kì quan trọng, chị em nên chăm sóc cơ thể trong từ bữa cơm hàng ngày để có thể phòng ngừa lão hóa hiệu quả.

1. Các loại đậu và các thực phẩm giàu vitamin C

Ở độ tuổi 35-40 phụ nữ nên tích cực bổ sung những thực phẩm tăng sinh collagen, nhất là các loại đậu, đặc biệt là đậu phộng, đậu nành… vì chúng có khả năng tăng cường HA từ sâu bên trong cơ thể, từ đó giúp chị em có một làn da mịn màng, cơ thể trẻ trung hơn.

Ngoài ra, các loại thực phẩm giàu vitamin C cũng vô cùng cần thiết để cơ thể hình thành và bảo vệ collagen. Nếu không có vitamin C thì các axit amin không thể liên kết để tạo thành collagen được. Một số thực phẩm cung cấp vitamin C dồi dào đó là: cam, quýt, cà chua…

2. Trà xanh

Trà xanh là thức uống rất quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta, không chỉ ngon bổ và dễ kiếm, loại đồ uống này còn rất phù hợp cho phụ nữ trong độ tuổi 35-40 vì có nhiều chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể, làn da chống lại các gốc tự do.

Trà xanh đặc biệt chứa nhiều chất chống oxy hóa gọi là polyphenol, có thể chống lại bệnh tiểu đường, kháng insulin, viêm và bệnh tim. Chất polyphenol cũng giúp bảo vệ collagen của bạn, góp phần đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Khoa Da liễu, Đại học Emory, Hoa Kỳ cũng đã kết luận rằng những người phụ nữ có làn da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời nếu được điều trị bằng kem trà xanh và các chất bổ sung trong 8 tuần có sự cải thiện về da rất khả quan.

3. Các loại rau củ

Các loại rau quả tốt cho da mà chị em nên tăng cường sử dụng đó là ớt chuông, bông cải xanh, cải bó xôi… Những thực phẩm này có chứa nhiều vitamin C rất tốt cho việc sản xuất collagen.

Đặc biệt, ớt chuông có chứa chất chống oxy hóa mạnh được gọi là carotenoid. Carotenoid là sắc tố thực vật tạo nên màu đỏ tươi, vàng và cam mà bạn thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Chúng cũng chứa nhiều chất chống viêm, có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ô nhiễm môi trường.

Vitamin A trong rau cải bó xôi có tác dụng thúc đẩy mái tóc chắc khỏe và bóng mượt, trong khi vitamin K trong chúng giúp giảm viêm trong tế bào.

Ngoài ra, phụ nữ độ tuổi 35-40 cũng nên bổ sung khoai lang vào chế độ ăn của mình bởi khoai lang chứa một chất chống oxy hóa gọi là beta-carotene, có thể chuyển hóa thành vitamin A sau khi đi vào cơ thể. Vitamin A trong khoai lang có tác dụng phục độ đàn hồi của da, thúc đẩy sự thay đổi tế bào da, và cuối cùng là góp phần mang lại làn da mềm mại, trẻ trung. Loại củ này cũng là một nguồn cung cấp vitamin C và E tuyệt vời – cả hai chất này đều có thể bảo vệ da khỏi các gốc tự do có hại và giữ cho làn da của chúng ta luôn rạng rỡ.

4. Dầu ô liu

Dầu ô liu là một trong những chất béo lành mạnh nhất mà chị em nên bổ sung mỗi ngày. Loại dầu này không chỉ có tác dụng ngừa lão hóa mà còn làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giúp ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa và có thể có hiệu quả trong việc chống ung thư. Ngoài ra, gần như dầu ô liu bao gồm chất béo không bão hòa đơn, có liên quan đến việc tăng độ đàn hồi và độ săn chắc của da.

5. Các loại cá béo

Một trong những thực phẩm tốt cho da mà bác sĩ CKI da liễu Nguyễn Phương Thảo khuyên chị em nên dùng đó là các loại cá béo như cá hồi cá, cá ngừ, cá thu, cá mòi… đây thực sự là “siêu thực phẩm” chống lão hóa. Nhờ chứa nhiều omega-3 mà thực phẩm này có lợi trong việc phòng ngừa bệnh tim, viêm loét đại tràng… Đặc biệt nhất là những loại cá này có chứa chất chống oxy hóa là astaxanthin, rất tốt cho quá trình sản xuất collagen trong cơ thể.

6. Yến sào

Lợi ích của yến sào đối với phụ nữ không chỉ dừng lại ở việc bồi bổ sức khỏe bởi 18 axit amin và 31 nguyên tố vi lượng có trong đó. Đây cũng có thể được xem là một “mỹ phẩm dưỡng da” hoàn toàn tự nhiên cho chị em. Trong yến sào có chứa một hợp chất là Threonine, hỗ trợ cơ thể sản xuất ra Elastine và Collagen.

Elastine và Collagen có tác dụng tái tạo lại cấu trúc da, giúp da hồng hào và mịn màng hơn. Không chỉ thế, chúng còn giúp làm chậm lại đáng kể tốc độ lão hóa da. Ăn yến sào thường xuyên sẽ giúp chị em duy trì được một làn da trẻ trung, tươi tắn. Phụ nữ lứa tuổi nào cũng đều có thể sử dụng yến sào. Đặc biệt, khi bạn bước qua tuổi 30, lượng collagen suy giảm khiến các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện.

Tuyệt vời hơn nữa là bạn có thể sử dụng yến sào thường xuyên mà không sợ béo. Nguyên nhân là vì trong yến sào có chứa đường tự nhiên và hoàn toàn không chứa chất béo.

Một chế độ ăn lành mạnh, ít đường, ít chất béo, đa dạng dinh dưỡng là chế độ ăn không chỉ tốt cho làn da mà còn hỗ trợ sức khỏe. Bên cạnh chế độ ăn khoa học, chị em cũng nên uống đủ nước bởi làn da luôn cần nước để trở nên khỏe mạnh và căng bóng hơn. Chúc chị em thành công nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại 0838.81.6979 hoặc nhắn tin Fanpage: Yến Sào Phố Núi – Yến Hũ Tươi Nguyên Chất để biết thêm chi tiết và đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *