Cách chưng yến với hạt sen ngon nhất

Yến sào ngày nay đã trở thành món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình Việt với rất nhiều cách chế biến khác nhau. Trong đó, hạt sen là 1 nguyên liệu phổ biến để chế biến cùng Yến. Hãy cùng tìm hiểu qua những cách chưng yến với hạt sen để hiểu rõ về món ăn này.

Có nhiều cách để làm nên các món ăn về Yến sào, trong đó cách chưng yến với hạt sen luôn được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn bởi đây là món ăn đơn giản, không cần quá nhiều nguyên liệu nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ giá trị dinh dưỡng và giúp tăng cường sức đề kháng cũng như giải nhiệt cho cơ thể. Sự kết hợp giữa Yến sào và hạt sen mang đến một món ăn thanh mát, không gây ngán và phù hợp cho mọi đối tượng trong gia đình. Chắc chắn là món ăn mà mọi chị em phụ nữ nên tìm hiểu để có thể chế biến ngay mỗi khi cần.

Hạt sen tươi

Nguyên liệu để chế biến món ăn

  • 5gram đến 10gram Yến tươi làm sẵn (Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình)
  • 50gram hạt sen (Cần lột sạch vỏ ngoài của hạt sen cũng như tim sen, chọn hạt không bị hỏng mốc để đảm bảo hương vị món ăn đậm đà nhất)
  • Đường phèn (Tùy thuộc vào khẩu vị người lớn hay trẻ em để dùng món ăn được ngon miệng nhất)  
  • Một chén nước lọc (Thêm 1 vài lát gừng để có thêm vị thanh cho món ăn thêm hấp dẫn)

Hướng dẫn cách chưng yến với hạt sen đúng cách

Đầu tiên, cần chú ý kỹ khâu chuẩn bị nguyên liệu bởi hiện nay, thị trường phân phối khá nhiều loại sản phẩm yến sào khác nhau, việc có được một nguyên liệu tốt sẽ làm món ăn trở nên đầy đủ và đảm bảo đúng công dụng như mong muốn. Việc chuẩn bị được nguyên liệu Yến tươi đạt chất lượng ở những cơ sở đảm bảo an toàn luôn là mối quan tâm và là ưu tiên hàng đầu khi thực hiện cách chưng yến với hạt sen cho các thành viên trong gia đình sử dụng.

Yến sào là thành phần quan trọng nhất của món ăn, vậy nên một khi chúng ta lựa chọn được nguyên liệu chất lượng thì những công dụng tốt nhất mà yến sào mang lại mới đạt đúng hiệu quả chúng ta mong muốn. Cùng xem cách chưng yến sào với hạt sen đơn giản và dễ làm nhất là như thế nào nhé!

Cách chưng yến hạt sen ngon nhất

Bước 1: Cho yến sào và hạt sen vào thố chưng yến, thêm một chén nước vào cùng và nếu người lớn sử dụng thì nên cho thêm 1 vài lát gừng nhỏ sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Bước 2: Mang thố nguyên liệu vừa trộn lại đó đem chưng cất thủy (Chọn nồi chưng có nắp thủy tinh để dễ quan sát) và bắt đầu quan sát. 

Bước 3: Khi quan sát hạt sen đã bắt đầu chín mềm thì chúng ta tiến hành cho thêm đường phèn vào. (Lưu ý về lượng đường phèn cho vào sao cho đúng liều lượng để phù hợp với từng đối tượng sử dụng)

Bước 4: Canh thời gian từ lúc bắt đầu chưng cất thủy đến lúc chưng xong là khoảng từ 15 phút đến 20 phút thì mới đảm bảo món ăn vừa đủ độ để dùng ngon nhất.

Bước 5: Cho món ăn ra những chén nhỏ và sử dụng. (Sử dụng nóng hay lạnh tùy thuộc vào sở thích của mỗi thành viên trong gia đình). Đây là cách chưng yến với hạt sen đơn giản và dễ thực hiện nhất tại nhà mà không cần quá cầu kỳ nhưng vẫn mang đến món ăn đẹp mắt, hấp dẫn ngay cái nhìn đầu tiên.

Bảo quản yến sào chưng hạt sen như thế nào

Sau khi đã biết cách chưng yến với hạt sen thì chúng ta cũng cần lưu ý về vấn đề bảo quản món ăn. Bởi mỗi lần chưng yến sào hạt sen sẽ tốn khá nhiều thời gian chưng cất thủy nên thường chúng ta sẽ chưng 1 lần và sử dụng trong nhiều ngày. Vì vậy mà vấn đề bảo quản món ăn sau chế biến là hết sức quan trọng và cần lưu ý những cách bảo quản sao cho vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. 

Thố yến chưng hạt sen thơm ngon

Món ăn sau khi chưng cất thủy nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng tức có thể để trong ngăn mát tủ lạnh (Lưu ý không nên để chung với nhiều loại thực phẩm khác gây mùi sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị món ăn). Yến sào chưng hạt sen có thể ăn khi còn nóng hay ăn lạnh đều được nên trong khi bảo quản món ăn mà muốn ăn lạnh thì chúng ta có thể hâm lại để sử dụng, điều này không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng cũng như chất lượng món ăn nên có thể hoàn toàn yên tâm. Do cách chưng yến với hạt sen thực chất là món ăn bình thường và dễ làm nên việc bảo quản món ăn này cũng không khó khăn mấy. Đây là món ăn nên có trong ngăn mát tủ lạnh của mỗi gia đình để bổ sung chất dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho người thân.

Để có thể thực hiện tốt cách chưng yến với hạt sen luôn cần những trái tim biết yêu thương gia đình của chị em phụ nữ. Bởi chính tình yêu thương đó giúp chúng ta làm nên những món ăn ngon và mang đến nhiều tiếng cười, niềm vui hạnh phúc hơn cho gia đình mình. Ngoài ra, để mua được sản phẩm yến tươi chất lượng nhất cũng như đảm bảo có đầy đủ mọi thành phần dinh dưỡng thì việc lựa chọn một thương hiệu uy tính, hợp túi tiền là điều mà bất cứ chị em phụ nữ nào cũng cần lưu ý. Yến Sào Phố Núi là thương hiệu về Yến sào từ những đàn chim yến nơi vùng tây nguyên bạt ngàn núi rừng, cam kết đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng như có giá thành phải chăng, đáp ứng mong muốn được sử dụng yến sào thường xuyên hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại 0838.81.6979 hoặc nhắn tin Fanpage: Yến Sào Phố Núi – Yến Hũ Tươi Nguyên Chất để biết thêm chi tiết và đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *